Thông tin chung
Tên đề tài (*) | Văn hóa ẩm thực của người Sán Dìu ở Việt Nam |
Cơ quan chủ trì | Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch |
Cơ quan thực hiện | Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam |
Loại đề tài | Đề tài cấp Bộ |
Lĩnh vực nghiên cứu | Văn hóa |
Chủ nhiệm(*) | Diệp Trung Bình |
Ngày bắt đầu | 01/2006 |
Ngày kết thúc | 12/2007 |
Tổng quan
Tính cấp thiết
Mục tiêu
- Dựng lại những hoạt động có liên quan đến ăn uống, giới thiệu cách chế biến các món ăn cổ truyền, các phong tục ăn uống, đánh giá, nhận xét, so sánh, rút ra những yếu tố chung của văn hóa khu vực và những bản sắc riêng của người Sán Dìu. Đồng thời mở ra một hướng đi mới cho việc nghiên cứu ở vùng trung du bán sơn địa và các dân tộc thiểu số.
Nội dung
PP nghiên cứu
Hiệu quả KTXH
ĐV sử dụng
File đính kèm