Nghiệm thu cấp Bộ "Nghiên cứu giá trị văn hóa ẩm thực Việt phục vụ phát triển du lịch"

Ngày 09/3/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu giá trị văn hóa ẩm thực Việt phục vụ phát triển du lịch” do PGs.TS. Lê Anh Tuấn làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm các nhà nghiên cứu, nhà quản lý thuộc lĩnh vực văn hoá, du lịch được thành lập theo Quyết định số 4698/QĐ-BVHTTDL ngày 31 tháng 12 năm 2015: TS. Hà Văn Siêu (Chủ tịch HĐ),  PGS.TS. Trần Thị Minh Hòa (Ủy viên phản biện), PGS.TS. Bùi Hoài Sơn (Ủy viên phản biện), TS. Võ Quốc Đoàn (Ủy viên HĐ), TS. Nguyễn Văn Lưu (Ủy viên HĐ), TS. Nguyễn Văn Bình (Ủy viên HĐ), TS. Đồng Xuân Đảm (Ủy viên HĐ), TS. Nguyễn Thị Việt Hương (Uỷ viên HĐ), TS. Đỗ Thị Thanh Hoa (Ủy viên thư ký).

Tới tham dự buổi nghiệm thu đề tài có: đại diện cơ quan chủ quản là TS. Võ Quốc Đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, đại diện đơn vị chủ trì là ThS. Trịnh Cao Khải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội; các thành viên thực hiện đề tài; đại diện các phòng ban của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, các chuyên viên Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường.
Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, PGS.TS. Lê Anh Tuấn trình bày tóm tắt quá trình nghiên cứu, kết quả đạt được của đề tài.
Sau khi nghe nhận xét của của hai Ủy viên phản biện, ý kiến phát biểu của các thành viên khác trong Hội đồng, cũng như phần trả lời câu hỏi và giải trình các vấn đề liên quan của Chủ nhiệm đề tài, Hội đồng đã kết luận như sau:
- Đề tài tiêp cận vấn đề nghiên cứu tốt, các phương pháp nghiên cứu sử dụng phù hợp để giải quyết vấn đề nghiên cứu.
- Đội ngũ cán bộ tham gia thực hiện có trình độ chuyên môn, tổ chức triển khai công phu, nghiêm túc, đảm bảo tiến độ.
- Đề tài đề xuất phương hướng giải pháp cho việc nâng cao hiệu quả khai thác giá trị văn hóa ẩm thực phục vụ du lịch toàn diện, đảm bảo khả thi, hợp lý, thực tiễn và khoa học.
- Là tài liệu tham khảo tốt giúp cơ quan quản lý nhà nước trong xây dựng cơ chế, chính sách nhằm phát triển du lịch dựa trên văn hóa ẩm thực Việt, tham khảo trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của các trường du lịch.
Hội đồng đã họp kín bỏ phiếu và thống nhất thông qua kết quả nghiên cứu của đề tài và đề nghị Chủ nhiệm đề tài bổ sung một số ý kiến đóng góp để hoàn thiện công trình nghiên cứu. 
Sau đây là một số hình ảnh từ buổi nghiệm thu:

Toàn cảnh họp Hội đồng

Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu

PGS.TS. Trần Thị Minh Hòa, Ủy viên phản biện nhận xét

PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, Ủy viên phản biện nhận xét

TS. Nguyễn Văn Lưu, Trưởng ban kiểm phiếu công bố kết quả

ThS. Trịnh Cao Khải, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội phát biểu ý kiến
Cuộc họp kết thúc lúc 17h00 cùng ngày./.
Bài, ảnh: Đình Lâm