Thúc đẩy tiến độ chuẩn bị Sea Games 31

Trong 2 ngày 21 – 22/7/2020, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến lần thứ nhất Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á năm 2020.

Tại hội nghị đã thống nhất với đề xuất của Việt Nam đưa vào SEA Games 31 gồm 36 môn thể thao, các quốc gia đề nghị bổ sung thêm 21 môn và 4 phân môn, gồm: Hockey trong nhà, Floorball, Netball, 3 môn phối hợp, Bowling, Lawn bowls, Squash, Rugby 7s, Sailing, Cricket, Đua thuyền truyền thống, Jujitsu, Bóng nước, Esports, Skateboarding, Arnis, Vượt chướng ngại vật, Sambo, Teqball, Kempo, Modern Pentathlon; 4 phân môn: Chinlone, Bóng nước, Bơi nghệ thuật, Soft Tennis.

Chiều ngày 15/9/2020, trong phiên làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao, chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác chuẩn bị đăng cai 2 Đại hội đã bị chậm mất 3 tháng. Vì thế Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT hãy vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị.

“Hãy vào cuộc với tinh thần đoàn kết, chiến thắng của SEA Games để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt cho việc đăng cai tổ chức, Tổng cục TDTT cần chuẩn bị thật tốt lực lượng tham dự 2 Đại hội. Nên nhớ đây là kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà nên nhiệm vụ của ngành Thể thao là thành tích phải mang lại niềm vui cho người hâm mộ, nhất là những môn được nhân dân yêu thích như bóng đá, bóng chuyền… Đặc biệt môn bóng đá, dù áp lực vì thành tích là 2 HCV của SEA Games 30 nhưng 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ cần phải nỗ lực hết sức để bảo vệ 2 ngôi vô địch, mang lại niềm vui, tự hào cho người hâm mộ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Tất cả các bộ môn đều phải vào cuộc với tinh thần cao nhất, đặt mục tiêu cao nhất, với ý chí và tinh thần chiến thắng trước mọi đối thủ. “Trong lịch sử, chưa bao giờ Thể thao được đặt trên bệ phóng tốt nhất như hiện nay nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ. Vì thế ngành Thể thao phải hoàn thành nhiệm vụ tổ chức, thi đấu thật tốt tại SEA Games 31 để xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân cả nước. Chúng ta đã bị chậm trễ 3 tháng vì dịch bệnh Covid-19 nên tất cả hãy làm việc với tinh thần chiến thắng của SEA Games, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, đảm bảo việc chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội một cách tốt nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Đình Lâm (tổng hợp)