Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại Bình Định

Ngày 15/7/2020 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trường Quản lý cán bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Bộ VHTTDL phối hợp với Sở Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức Lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020.

 

 
 
Toàn cảnh lớp Tập huấn
 
     Tới dự lớp tập huấn, về phía Bộ VHTTDL có đ/c Từ Mạnh Lương – Nguyên Vụ trưởng Vụ KHCNMT; đ/c Hà Văn Lâu, Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL, đ/c Phạm Quế Anh, Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch; về phía tỉnh Bình Định có đ/c Lê Thị Vinh Hương – Phó Giám đốc Sở Du Lịch, đ/c Trương Đông Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao, đ/c Hà  Thị  Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
 
Đồng chí Phạm Quế Anh - Phó Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lớp Tập huấn
 
     Tham gia lớp tập huấn có gần 150 học viên là cán bộ cơ sở, các ban quản lý di tích, ban quản lý khu/điểm du lịch, đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh Bình Định.
    Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Phạm Quế Anh, Phó Hiệu trưởng trường cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch nhấn mạnh "Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ với địa hình tương đối phức tạp, có nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn với văn hóa Champa, Sa Huỳnh. Bình Định xác định lấy văn hóa, thể thao và du lịch là động lực phát triển và mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh. Bênh cạnh sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, Bình Định cũng đang phải đối mặt với những nguy cơ về ô nhiễm môi trường"
          Lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, là hoạt động thường niên của Bộ nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý bảo vệ  môi trường nói chung, bảo vệ môi trường văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời, tạo cơ hội để các cán bộ văn hóa, thể thao và du lịch gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ môi trường văn hóa, thể thao và du lịch giữa các địa phương trong tỉnh"

 

 

  
  Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt, giới thiệu những kiến thức cơ bản gồm 6 chuyên đề chính: tổng quan về môi trường và quy định chung của pháp luật về BVMT; công tác BVMT và các văn bản của Bộ VHTTDL về BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về BVMT đối với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; các quy định của địa phương về công tác BVMT; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương; kinh nghiệm công tác BVMT trong hoạt động VHTTDL từ thực tiễn của địa phương. Dịp này, Ban Tổ chức lớp tổ chức cho các học viên khảo sát thực tế tại một số điểm là điển hình làm tốt công tác BVMT trong lĩnh vực VHTTDL trên địa bàn tỉnh.
 
     Lớp tập huấn kéo dài trong 02 ngày, kết thúc Lớp học, các học viên viết bài thu hoạch, trên cơ sở đó, Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn./.
Đình Lâm