Hội nghị tăng cường liên kết Du lịch Thanh Hóa với vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 16/11, tại TP.Cần Thơ, UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND TP. Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội nghị Liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về du lịch, thu hút đầu tư và xây dựng các sản phẩm du lịch; đồng thời đẩy mạnh liên kết, hợp tác xây dựng và khai thác các tour, tuyến du lịch thông qua đường bay Cần Thơ - Thanh Hóa.

Nếu như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gắn liền với các sản phẩm du lịch sông nước, miệt vườn, tìm về thiên nhiên và ẩm thực dân dã thì du lịch các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng lại có những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh; du lịch cộng đồng sinh thái. Chính nét khác biệt này là điều kiện hết sức thuận lợi để các địa phương tăng cường liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch, nhất là trao đổi thị trường khách, tạo nên nét hấp dẫn, lý thú cho du khách khi biết tận dụng cơ hội để khai thác du lịch giữa hai địa phương

Ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nằm ở khu vực Bắc trung bộ, Thanh Hóa là tỉnh có tiềm năng lớn về du lịch, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đặc trưng vùng Bắc Trung bộ, các di tích lịch sử đặc biệt; là một trong những trọng điểm của du lịch quốc gia, còn được gọi là “Việt Nam thu nhỏ”, với hàng nghìn di tích lịch sử gắn với quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Lợi thế về địa lý, giao thông và với lòng hiếu khách của người xứ Thanh, Thanh Hóa đã và đang là điểm đến rất hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, hiện Thanh Hóa có 12 khu và 60 điểm du lịch phục vụ du khách.

Đối với các tỉnh ĐBSCL, đây là một trong những khu vực có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng. Trong thời gian qua, sự liên kết, phối hợp giữa các địa phương, vùng, miền với nỗ lực của các tổ chức, doanh nghiệp du lịch đã tạo nên bức tranh về du lịch mang đậm dấu ấn đặc trưng của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Đặc biệt, lượng khách và doanh thu du lịch không ngừng tăng, chất lượng phục vụ du lịch ngày càng được nâng cao. Được biết, trong thời gian tới, các tỉnh ĐBSCL ưu tiên phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, nhất là đa dạng hóa các loại hình du lịch sinh thái, du lịch xanh, du lịch cộng đồng...